Trắc Địa K5 ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh

Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Trắc Địa K5 ĐH Công Nghiệp Quảng Ninh


  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 60
  Join date : 2015-01-28
  Age : 29
  Đến từ : Hạ Long

  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Admin Sun Feb 01, 2015 10:19 pm

  1. Bently MicroStation V8
  Hiện tại các bạn sinh viên chuyên ngành Địa chính đang đuợc hướng dẫn và sử dụng phần mềm MicroStation SE, nhưng version này đã quá cũ và nó ngày càng bộc lộ những yếu điểm và sự bất tiện trong khi biên tập bản đồ và cần phải sử dụng tới khá nhiều phần mềm hỗ trợ để làm các chức năng chuyên ngành. Hôm nay mình xin giới thiệu phần mềm MicroStation V8 phiên bản tiếng Việt.

  Link mediafire:
  1 http://www.mediafire.com/?2jljtwtutuz
  2 http://www.mediafire.com/?fh4ydadmznz
  3 http://www.mediafire.com/?yqjdky12fdz
  4 http://www.mediafire.com/?zdzghyfdmuw
  5 http://www.mediafire.com/?ybedxdsmats
  6 http://www.mediafire.com/?2reu1symuia
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 60
  Join date : 2015-01-28
  Age : 29
  Đến từ : Hạ Long

  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Re: Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Admin Sun Feb 01, 2015 10:19 pm

  2. Phần mềm thành lập bản đồ địa chính chuyên nghiệp VietMap XM
  Phần mềm thành lập bản đồ địa chính chuyên nghiệp VietMap XM
  trên MicroStation V8.09.04.44


  VietMap XM là phần mềm phục vụ cho công tác thành lập bản đồ địa chính một cách chuyên nghiệp với những tính năng độc đáo, mềm dẻo và đơn giản với người sử dụng. Phần mềm được viết trên môi trường MicroStation V8 XM, một môi trường đồ hoạ với đầy đủ những tính năng mạnh mẽ nhất rất thuận tiện cho việc biên vẽ bản đồ.

  Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bản đồ, với mong muốn có một phần mềm phần mềm chuyên nghiệp cho những đồng nghiệp làm trong lĩnh vực địa chính. Phần mềm được viết ra với tiêu chí đơn giản, thân thiện với người sử dụng, với hướng dẫn chi tiết cho người dùng mới vào nghề, có tính tự động hoá với độ chính xác cao. Phần mềm là sự tổng hợp những tính năng mạnh mẽ của những phần mềm hiện đang được sử dụng rộng rãi hiện nay và được cải tiến để dễ dàng, thuận tiện hơn với người sử dụng. Với VietMap XM thời gian thành lập bản đồ sẽ được giảm đáng kể với chi phí phù hợp với cả những đơn vị vừa và nhỏ.

  Phần mềm được thiết kế với những tính năng mở, hầu như mọi thứ đều có thể sửa đổi được khi bạn dùng vietmap. Ta có thể sửa thông tin trong bảng loại đất, trạng thái rừng để phù hợp với quy phạm hiện hành, đặc biệt có thể sửa được phông chữ, cỡ chữ, màu chữ, tỷ lệ cell trong các menu biên tập để phù hợp với những yêu cầu không theo mẫu quy phạm.

  Chức năng biên tập bản đồ thông minh, hiện khoảng cách và đánh dấu các vị trí của những đối tượng ghi chú hay cell cùng kiểu giúp dễ dàng căn chỉnh đảm bảo mật độ các ghi chú được đều đặn trên bản đồ.

  Phần mềm có tính năng thiết kế các loại hồ sơ thửa đất, giấy chứng nhận. Chức năng này rất hữu ích với công tác thành lập bản đồ địa chính vì các mẫu hồ sơ thửa đất (hskt, biên bản giáp ranh, trích lục...) theo từng tỉnh thường không giống nhau và có những điểm khác so với quy phạm. Khi tạo hồ sơ thửa đất mương đường sẽ được vẽ offset và tự động ghi chú, có đủ các tuỳ chọn để tạo ra được một mẫu khác với những mẫu đã có sẵn. Chạy hồ sơ thửa đất theo mục đích sử dụng, theo thôn xóm, hoặc theo tiêu chí lọc khác do người dùng chọn. Có thể ghép nhiều tờ bản đồ để chạy, ghi chú tờ bản đồ trong trường hợp thửa ở ngoài biên.

  Phần mềm có tính năng kiểm tra lỗi biên tập chồng đè lên thửa (sẽ đưa ra rất ít lỗi so với các phần mềm khác do sử dụng kỹ thuật tạo fence shape nghiêng theo hướng các ghi chú), kiểm tra tính thống nhất giữa dữ liệu hiển thị trên màn hình với cơ sở dữ liệu bản đồ.

  Một số các tính năng khác như xoá các text trùng nhau có cùng thuộc tính, cắt mương đường theo đường chia mảnh bản đồ địa chính, đổi màu nét ranh giới thửa theo mục đích sử dụng (có thể dùng để đổi màu các nét thuỷ văn, đường giao thông trùng thửa), tạo polygon cho lớp thửa (có thể tô màu vùng), kiểm tra tiếp biên bản đồ địa chính cực kỳ chính xác, in hồ sơ thửa đất hàng loạt (có thể in hồ sơ thửa đất của các phần mềm khác), kiểm tra các thửa không được tính diện tích do không nối ngoài biên bằng cách tạo đường bao ngoài mảnh,
  tiện ích nối nhiều đoạn thẳng thành một đoạn thẳng duy nhất (biên tập các đường của địa vật hình tuyến), tiện ích phân mảnh in đối soát có phân trang theo dòng - cột có hỗ trợ in hàng loạt hoặc in theo các trang nhập vào.

  Có chức năng bao vùng khu đo khi triển điểm chi tiết, tiện ích trừ góc khi đo không quy “0” ngoài thực địa.

  Các chức năng gán nhãn chính xác tuyệt đối nếu nhãn nằm trong thửa, hỗ trợ lấy thông tin từ file báo cáo của famis, gán thông tin thửa đất từ file excel do người dùng nhập, xuất báo cáo ra file excel, file dữ liệu thửa đất dbf của famis, file txt famis. Chức năng gán sẽ báo cho người dùng biết những thửa chưa được gán trong bảng Cơ sở dữ liệu bản đồ.

  Hỗ trợ cắt mảnh hàng loạt hoặc cũng có thể cắt từng mảnh theo kiểu famis, khi cắt mảnh dữ liệu thửa đất cũng sẽ được cắt theo ứng với các thửa trong mảnh bản đồ, vẽ khung chính xác với các tuỳ chọn sẽ giúp bạn không phải biên tập lại khung.

  Có thể vẽ nhãn tự động hoặc vẽ từng nhãn chính xác, không bị nhầm hay sót thửa, có chức năng kiểm tra và cập nhật lại nhãn theo cơ sở dữ liệu bản đồ. Tiện ích này giúp ta không phải sửa thông tin nhãn trên màn hình mà nhãn sẽ được sửa tự động, ngoài ra còn phát hiện những nhãn trùng, những thửa chưa vẽ nhãn, những nhãn có số thửa không hợp lệ.

  Sửa chữa dữ liệu trực tiếp trên bảng , sắp xếp dữ liệu, sắp xếp lại vị trí các cột bằng cách kéo thả trong bảng Cơ sở dữ liệu bản đồ.

  Khi vẽ nhãn cũng như khi biên tập, các chữ sẽ luôn quay theo đúng hướng bắc trong mọi trường hợp.

  Khi sử dụng MicroStation V8 XM bạn sẽ tận dụng được thế mạnh của một trong những phần mềm đồ họa tiên tiến nhất hiện nay với chế độ bắt điểm thông minh, khả năng thu phóng linh hoạt, cách bố trí lệnh tắt rất khoa học không phải nhớ nhiều, dung lượng file sẽ giảm rất nhiều so với MicroStation SE, chế độ convert hàng loạt các file sang định dạng MicroStation SE, AutoCAD các phiên bản (Batch convert). VietMap cũng đã thiết kế hệ thống lệnh tắt giúp bạn biên tập nhanh hơn. Bạn sẽ rất thoải mái khi sử dụng MicroStation V8 XM và VietMap. Về cơ bản thì MicroStation SE và MicroStaion V8 XM không có gì khác cả nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chuyển qua Ms V8 XM. Còn về vấn đề chênh lệch diện tích giữa VietMap và Famis thì bạn có thể chạy diện tích bên famis rồi cập nhật diện tích đó vào VietMap, thao tác này chỉ cần thực hiện khi bạn chạy hskt hoặc xuất ra dạng số liệu khác để chạy sổ sách bảng biểu và chỉ cần làm một lần.

  Sau khi biên tập hoàn thành trên môi trường MicroStation V8.09.04.44 bằng phần mềm VietMap XM ta có thể chuyển lại famis một cách dễ dàng.

  Khi sử dụng VietMap XM bạn sẽ được update thường xuyên khi lên các version mới.

  Một số giao diện cơ bản:


  Link tải bản VietMapXM Demo phiên bản 1.01.23: (Các phiên bản mới của bản Demo sẽ được cập nhật liên tục tại đây)
  http://www.mediafire.com/?56kxy0cvyuhgi

  Tải MicroStation v8.09.04.51:
  Tải MicroStation V8.09.04.51 tại đây (link lấy từ trang http://davico.com.vn)
  pass giải nén: davico

  Tải hướng dẫn cài đặt
  http://www.mediafire.com/?zzivojtddyl

  Nếu cài MicroStation V8XM trên Win7 thì cần cài thêm DhtmlEd.msi để sửa lỗi không dùng được công cụ "Edit Text".
  http://www.mediafire.com/?h8cd73xchrcbi6x


  Tải video hướng dẫn sử dụng phần mềm VietMap XM:
  http://www.mediafire.com/?542telvwe67dyy9
  Tải video hướng dẫn thiết kế mẫu hồ sơ thửa đất
  http://www.mediafire.com/?o3k8mdyf279c92p

  Phần mềm dowload nhanh :
  http://www.mediafire.com/?o2mzcyimm00

  Giá tham khảo: 4.5 triệu đồng
  Liên hệ: Dương Anh Toàn
  email: duonganhtoan@gmail.com
  hoặc số điện thoại: 0984.551.399
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 60
  Join date : 2015-01-28
  Age : 29
  Đến từ : Hạ Long

  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Re: Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Admin Sun Feb 01, 2015 10:20 pm

  3. Một số phiên bản phần mềm Famis dùng trong địa chính
  Famis 2006: http://www.mediafire.com/?g4qs24qivcroiq0
  Famis 2007: http://www.mediafire.com/?yoefia9dkh9r7ao
  Famis 2009: http://www.mediafire.com/?o4uhwz1i7uwl5wh
  Famis 2010: http://www.mediafire.com/?vnj9o2boqcw6fhc
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 60
  Join date : 2015-01-28
  Age : 29
  Đến từ : Hạ Long

  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Re: Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Admin Sun Feb 01, 2015 10:21 pm

  Giới thiệu Bộ phần mềm hỗ trợ thành lập bản đồ địa chính và kê khai đăng ký cấp giấy
  1. Phần mềm thành lập bản đồ địa chính - TMV.Map (eMap)

  TMV.Map là một phần mềm nằm trong bộ phần mềm TMV.Map và TMV.Cadas do công ty eKGIS cung cấp. TMV.Map là công cụ phục vụ cho công tác thành lập bản đồ Địa chính theo đặc thù của ngành Địa chính Việt. Phần mềm chạy trong môi trư­ờng đồ hoạ MicroStation, một môi trư­ờng đồ hoạ đư­ợc sử dụng rộng rãi trong thành lập bản đồ Địa chính ở Việt Nam.

  Phần mềm được xây dựng trên nền tảng các quy định của nhà nước như:
  Thông tư số 08/2007/TT-BTNMT ban hành ngày 02 tháng 8 năm 2007 hướng dẫn thực hiện thống kê, kiểm kê đất đai và xây dựngbản đồ hiện trạng sử dụng đất.
  Quyết định số 08/2008/QĐ-BTNMT ban hành ngày 10 tháng 11 năm 2008 về Quy phạm thành lập bản đồ địa chính.

  Và liên tục được cập nhật theo các quy định sửa đổi của nhà nước như:
  Thông tư 21/2011/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Quy phạm thành lập bản đồ địa chính.

  Đặc biệt là sau khi bộ tài nguyên ban hành chuẩn dữ liệu địa chính theo thông tư 17/2010/TT-BTNMT, chúng tôi đã nghiên cứu, nâng cấp, bổ sung thêm các tính năng mới hỗ trợ việc xây dựng dữ liệu không gian địa chính trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính.

  Các chức năng chính của phần mềm:

  Xử lý số liệu trị đo:
  Quản lý số liệu trị đo từ việc tạo khu đo, lấy dữ liệu từ nhiều loại máy toàn đạc điện tử (Sokia (*.obs), Sdr (*.sdr), Set (*.set), Topcon (*.gsi), Geodemeter (*.raw), Topcon (*.gt7), Nikon (*.dn7), Nikon (*.idx), Sổ đo (.asc) hoăc Topcon (*.asc), Leica Wild Nikon (*.gre) …) đến biên tập, chỉnh sửa các điểm đo, tạo thể hiện cho các điểm trị đo và nối các điểm đo thành ranh thửa đất. Dữ liệu này là nguồn thông tin đầu vào cho phần mềm.
  Tạo bản đồ kiểm tra để đảm bảo chính xác nguồn dữ liệu đầu vào trước khi tiến hành các công việc xây dựng bản đồ địa chính.
  Chuẩn hoá và xử lý dữ liệu đầu vào:
  Dữ liệu đầu vào có thể còn chưa chuẩn, có thể vẫn có các lỗi đoạn ngắn, không tạo các giao điểm, bắt điểm chưa tới, … phần mềm hỗ trợ công cụ tự động khắc phục các lỗi này.
  Phần mềm cũng cung cấp chức năng hỗ trợ việc tìm và sửa các lỗi đỉnh treo.
  Sau khi đã chuẩn hoá dữ liệu đầu vào phần mềm cung cấp chức năng tạo topology cho bản đồ tổng, tạo sơ đồ phân mảnh và cắt bản đồ tổng thành các mảnh bản đồ với các tỷ lệ bản đồ chính theo quy định của nhà nước.

  Tạo bản đồ địa chính:
  Phần mềm cung cấp chức năng tạo topology cho các tờ bản đồ địa chính
  Đánh số hiệu thửa tự động với nhiều tuỳ chọn
  Gán và cập nhật thông tin thuộc tính cho các thửa đất
  Phần mềm cung cấp nhiều chức năng biên tập bản đồ như tạo khung bản đồ địa chính với nhiều tuỳ chọn, vẽ nhãn địa chính tự động hoặc bán tự động

  Tạo các loại hồ sơ thửa đất:
  Phần mềm cung cấp chức năng tạo ra các loại hồ sơ thửa đất theo các
  mẫu hiện hành của nhà nước như: hồ sơ kỹ thuật thửa đất, bản mô tả thửa đất, trích lục thửa đất, biên bản hiện trạng sửa dụng đất, hồ sơ giải tỏa, kết quả đo đạc địa chính thửa đất, GCN QSD đất.

  Xây dựng dữ liệu không gian địa chính:
  Phần mềm cung cấp nhiều chức năng hỗ trợ tạo và chuẩn hoá dữ liệu không gian địa chính theo chuẩn địa chính.


  2. Phần mềm kê khai đăng ký và cấp giấy chứng nhận - TMV.Cadas (eCadas)

  TMV.Cadas là phần mềm nằm trong Bộ phần mềm xây dựng dữ liệu địa chính được eKGIS phát triển và triển khai áp dụng từ năm 2003, qua thực tiễn sử dụng TMV.Cadas đã chứng minh là công cụ phần mềm hiệu quả phục vụ công tác kê khai đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính tại Việt Nam.

  Phần mềm được xây dựng trên nền tảng các quy định của nhà nước như:
  Luật đất đai năm 2003.
  Nghị định 181/2004/NĐ-CP ban hành ngày 29 tháng 10 năm 2004 hướng dẫn thi hành Luật đất đai 2003.
  Thông tư 09/2007/TT-BTNMT ban hành ngày 02 tháng 08 năm 2007 hướng dẫn việc lập, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính.
  Thông tư 17/2009/TT-BTNMT ban hành ngày 21 tháng 10 năm 2009 quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

  Đặc biệt là sau khi bộ tài nguyên ban hành chuẩn dữ liệu địa chính theo thông tư 17/2010/TT-BTNMT ban hành ngày 04 tháng 10 năm 2010, chúng tôi đã nghiên cứu, nâng cấp, bổ sung thêm các tính năng mới hỗ trợ việc xây dựng dữ liệu địa chính trong quy trình xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính.

  Các chức năng chính của phần mềm:

  Nhập dữ liệu thửa đất, tài sản gắn liền với đất
  Hỗ trợ nhập dữ liệu về thửa đất, tài sản gắn liền với đất từ file dữ liệu đã có dạng (.txt,excel...), có thể thực hiện nhập thông tin dữ liệu từ nhiều file dữ liệu khác nhau.
  Có thể tiến hành chỉnh sửa, bổ sung thêm thông tin thửa đất từ dữ liệu thửa đất chuyển vào một cách nhanh chóng và tiện lợi.
  Cập nhật, bổ sung thông tin chủ.
  Cập nhật, bổ sung thông tin tài sản gắn liền với đất.

  Kê khai, đăng ký cấp GCN
  Hỗ trợ người dùng thực hiện kê khai, đăng ký GCN
  Tìm kiếm lựa chọn thửa đất chưa đăng ký để tiến hành đăng ký, người dùng được chọn để đăng ký phải có đủ điều kiện được đăng ký để tiến hành xét duyệt cấp GCN.
  Nhập đăng ký thông tin thửa đất, chủ thửa đất đủ điều kiện cấp giấy
  Nhập đăng ký tài sản của chủ sử dụng tài sản gắn liền với đất đủ điều kiện CGCNQSDĐ.
  Hỗ trợ đăng ký một chủ - nhiều thửa, nhiều chủ - một thửa.
  Xét duyệt đối tượng nào đủ điều kiện cấp giấy để xét cấp GCN.
  In giấy chứng nhận quyền sở hữu đất/quyền sở hữu tài sản.
  Lập báo biểu thống kê, kiểm kê đất đai
  Hỗ trợ lấp các báo biểu thống kê, kiểm kê đất đai theo quy phạm 08/2008/QĐ-BTNMT.
  Sổ dã ngoại
  Thống kê hiện trạng đất lâm nghiệp, đất rừng.
  Thống kê diện thích đất lâp nghiệp, đất rừng đã giao
  Kiểm kê đất đai

  Lập sổ bộ địa chính
  Sổ mục kê đất
  Sổ địa chính
  Sổ cấp giấy chứng nhận
  * TMV map + mỉcostation: http://www.mediafire.com/download/ut3m73medr5lyfl/Phan_mem_ve_BDDC.zip


  Last edited by Admin on Thu Feb 05, 2015 9:58 am; edited 1 time in total
  Admin
  Admin
  Admin


  Tổng số bài gửi : 60
  Join date : 2015-01-28
  Age : 29
  Đến từ : Hạ Long

  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Re: Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Admin Sun Feb 01, 2015 10:21 pm

  5. ViLIS Express và ViLIS 1.0
  Phần mềm ViLIS Express là phiên bản nâng cấp thay thế phần mềm in giấy chứng nhận GCN2009. ViLIS Express đã được cập nhật các yêu cầu theo Thông tư 20. Đáp ứng cho việc in giấy chứng nhận và sổ bộ địa chính.


  ViLIS 1.0: http://www.mediafire.com/?ybq1f6xfoak5jxw
  ViLIS Express: http://www.mediafire.com/?ntcl2d40gl6e4eh

  Sponsored content


  Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính Empty Re: Phần mềm ứng dụng thành lập bản đồ địa chính

  Post by Sponsored content


   Current date/time is Tue Dec 05, 2023 1:02 pm